Địa chỉ: Xã An Thịnh, Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh
Điện thoại: 02413651119 hoặc 0976020647
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁNG SINH CHO BÉ

Ngày 24/12/2019 cô và trò trường MN An Thịnh tổ chức đón Noel bằng hoạt động:

- Thể dục sáng và trò chuyện cùng ông già noel

- Ông già Noel đến lớp trò chuyện, dặn dò và chụp ảnh kỉ niệm với các lớp

- Ông già Noel phát quà cho học sinh toàn trường khi trẻ ra về

Hoạt động diễn ra trong sự hân hoan, háo hức và vô cùng vui sướng của các bé. Ghi được dấu ấn trong lòng phụ huynh, được các bậc phụ huynh đánh giá cao về hoạt động của nhà trường.

   ( Theo truyền thuyết, ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực giữa băng giá. Ông dành đa số thời gian để chuẩn bị quà, đồ chơi cho trẻ em. Vào dịp Giáng sinh, ông nhận được rất nhiều thư từ trẻ em trên khắp thế giới. Trong những lá thư đó, có những lá thư xin quà; có những lá thư hỏi thăm, chia sẻ; có những lá thư hứa hẹn làm việc tốt…Vào mỗi đêm Giáng sinh, ông lại đi khắp nơi để tặng quà, phân phát niềm vui cho trẻ em. Có thể nói, ông già Noel là người bạn tốt nhất của trẻ em.

   Trong những năm gần đây, người Việt Nam dường như cũng đã xem mùa Giáng sinh là lễ hội của mình. Người ta sắm sửa cây thông Noel, trang trí nhà cửa; trẻ em háo hức đón chờ ông già Noel. Có những cháu gặp được ông già Noel, được ông trao quà tận tay; có những cháu không gặp được (vì ngủ quên), nhưng vẫn có quà, khi thì ở dưới gối, lúc ở trong bít tất, khi thì chuyển qua mẹ…Có quà là có cái để tin, để chờ cơ hội vào năm sau, có quyền hy vọng vào những điều kỳ diệu.

Thật ra, nhận quà chưa phải là điều quan trọng nhất với trẻ em trong mùa Giáng sinh. Cái quan trọng nhất là chúng tin rằng, ông già Noel là có thật; ông ấy có một vương quốc riêng, ở đó đầy ắp những chuyện diệu kỳ: cỏ cây, hoa lá, chim muông đều biết nói tiếng người; tất cả sống vui vẻ, thân thiện với nhau, xem nhau là bạn bè… Với trẻ em, đây là một thế giới huyền ảo, tồn tại đâu đó bên cạnh thế giới thực của con người.Ngày xưa, trẻ em Việt Nam nghe kể chuyện cổ tích, thầm tin vào cơ hội gặp ông Bụt, ông Tiên. Ngày nay, với ông Noel, cơ hội đó còn rõ ràng hơn, hiện thực hơn.

   Việc tin có ông già Noel giúp trẻ biết ước mơ, chăm chút trí tưởng tượng. Niềm tin đó ở trẻ giúp chúng nuôi dưỡng ước mơ, duy trì cảm xúc, nảy sinh lòng nhân ái, có đời sống tình cảm sâu lắng, chân thành. Bao nhiêu thế hệ đã lớn lên với những ước mơ tốt đẹp từ đêm Noel. Họ trở thành những con người có tấm lòng nhân hậu, cố gắng mang lại niềm vui cho người khác.
Hình tượng ông già Noel rất đẹp, rất có ý nghĩa đối với tuổi thơ. Vậy nên người lớn cần hiểu và cần xử sự đúng mực . Việc để trẻ tin có ông già Noel sẽ làm cho trí tưởng tượng của trẻ bay bổng. Trí tưởng tượng ở trẻ phong phú sẽ có lợi cho việc cảm thụ văn học, nuôi cảm xúc tốt, là thành tố tạo nên lòng nhân ái, tình cảm của con người. Đó chính là nền tảng hết sức quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách của trẻ – thứ mà xã hội ta đang rất cần hiện nay)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG:

( Học sinh vui tươi, thích thú, phụ huynh phấn khởi vì con em mình được đến trường với tâm trạng " Mỗi ngày đến trường là một ngày vui" )

Kết thúc một ngày Giáng sinh vui vẻ. Trong tâm hồn mỗi học sinh đều ghi lại những dấu ấn khó phai.


Tác giả: Phạm Thị Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết